Phụ kiện gà chọi Bí quyết nuôi gà ra lông nhanh chóng và mượt mà
Bí quyết nuôi gà ra lông nhanh chóng và mượt mà
Đơn giá: Liên hệ
Liên hệ ngay
Nội dung

Vào từng giai đoạn phát triển của gà chọi luôn có một khoảng thời gian thay lông. Lúc đó lông trở nên xơ xác và không đẹp mắt. Vấn đề cho gà ăn gì để mau ra lông và vẫn mượt mà được nhiều sư kê quan tâm. Vì thế, với bài viết này thuocgathai.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức về các giai đoạn thay lông của gà và cách

Gà thay lông vào thời điểm nào trong năm?

Gà chọi thường có chu kỳ thay lông diễn ra nhiều lần trong đời, ngay từ còn bé cho đến khi gà lớn. Vì vậy sẽ rất khó để nói chính xác gà chọi thay lông vào tháng mấy.

Cách nuôi gà mau ra lông

Thông thường gà chọi thương thay lông vào đầu thu để giúp gà chọi có bộ lông mới, giữ ấm cơ thể trong mùa đông giá lạnh sắp diễn ra.

Việc thay lông gà chọi thường cần từ 7-8 tuần để hoàn tất nhưng có nhiều chú gà biến động từ 4-12 tuần hoặc có thể lâu hơn.

Các giai đoạn trong đời mà gà sẽ thay lông

Giai đoạn 1: Gà thay lông đợt đầu tiên thường là lúc gà được 6-8 ngày tuổi, những chiếc lông tơ của gà chọi sẽ rụng dần và sẽ được thay thế bằng lớp mới cứng cáp và dày dặn hơn.

Giai đoạn 2: Đây là giai đoạn gà thay lông chuyền, diễn ra khi gà đã lớn hơn chút vào khoảng 7-14 tuần tuổi, khi này những lông dài bắt đầu xuất hiện, lông gà bắt đầu dày hơn.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối của việc thay lông khi gà đã đạt từ 16-18 tháng tuổi. Lúc này những lông cũ của gà sẽ rụng gần hết, cơ thể gà cũng yếu hơn, đẻ ít trứng hơn, gầy gò và ốm yếu hơn. Bởi vậy ở giai đoạn này bạn cần chú ý đến gà nhiều hơn.

Cách nuôi gà mau ra lông

Chế độ dinh dưỡng cho gà để lông mượt sau thời gian thay lông

Giai đoạn 1:

Gà thay lông chính là rũ bỏ bộ lông cũ để thay bằng một bộ lông mới mượt hơn, đẹp hơn. Khoảng thời gian này thường bắt đầu khi bước sang đầu mùa thu. Quá trình thay lông thường diễn ra tuần tự từ phần đầu. Sau đó lan xuống cổ, lưng, ức, cánh và đuôi.

Trong giai đoạn này nên cho gà nghỉ để có đủ sức khỏe. Ngoài ra, nên thực hiện cách tắm cho gà chọi hàng ngày vào buổi trưa. Sau đó dùng khăn lau nhẹ cho ráo nước. Chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này cũng có sự thay đổi đôi chút.

– Lượng thóc, lúa giảm đi 1/3 so với bình thường

– Tăng cường lượng rau xanh (đặc biệt là giá đỗ)

Cách nuôi gà mau ra lông

Mục đích của chế độ ăn này là ép gà thay lông đôi chút. Tiếp theo đó là sử dụng cách kích thích gà ra lông bằng việc rút 3 lông ở đầu cánh. 2 cái ở bên cánh gà cùng với 2 lông đuôi chúa. Bởi lông này thường thay rất lâu nên phải rút đi.

Đây là cách làm cho gà mau ra lông, đồng thời khi bắt đầu ra lông mới thì lông mọc đều và đẹp hơn. Sau khi quan sát thấy gà bạc hẳn và bước vào vụ thay lông thì bổ sung thêm cho khẩu phần ăn như sau:

– Bổ sung thêm mồi cho gà: thịt bò, lươn nhỏ, trứng cút lộn…

– Cho gà ăn thêm một số loại ngũ cốc khác như ngô, lạc…

Cứ 3 ngày thì bổ sung 1 lần cho mi gà cho đến khi thấy gà chọi ra lông thì thôi. Không nên cho ăn quá nhiều khiến cho gà tăng trọng lượng một cách chóng mặt không kiểm soát được.

Bài đọc thêm: 3 thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của gà

Cách nuôi gà mau ra lông

Giai đoạn 2: Gà chọi ra lông

Giai đoạn quan trọng nhất để quyết định bộ lông mới của gà có đủ độ bóng, mượt.

– Khẩu phần ăn sẽ ít hơn 2/3 khẩu phần ăn của gà chiến bình thường

– Bổ sung thêm rau xanh và khoảng 3 viên lạc

– Dầu cá bổ sung 2 ngày 1 viên

– 1 tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút lộn và 1 miếng thịt nạc nhỏ

Ở giai đoạn này có một số sư kê sử dụng thuốc kích lông cho gà chọi để hỗ trợ cho cách nuôi gà mau ra lông như thông thường. Nhưng cần phải rất tỉ mỉ về liều lượng mỗi khi sử dụng. Vì vậy cách giúp gà tơ mau ra lông, cách nuôi gà chọi mau ra lông sau mỗi mùa thay lông theo cách tự nhiên vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng như ở trên đi kèm với việc tắm cho gà khoảng 2-3 lần một tuần. Không nên tắm thường xuyên cho gà vì lông mới ra sẽ dễ bị gãy nếu không cẩn thận.

Bài đọc thêm: Cách bổ sung chất khoáng Vitamin cho gà đá

Cách nuôi gà mau ra lông

Giai đoạn 3: Gà khô lông

Gà bắt đầu khô lông ở giai đoạn cuối cùng của quá trình thay lông thường tăng cân rất nhanh. Vì thế, một chế độ ăn hợp lý sẽ không khiến gà bị tăng cân một cách nhanh chóng mà mà lông vẫn đảm bảo mượt mà hơn so với vụ lông trước.

Trong giai đoạn này nên bỏ không cho gà ăn thịt nạc và 1 tuần chỉ nên tắm 1 lần do gà khá sợ nước. Tắm 1 lần/ tuần nhằm tăng độ ẩm trên cơ thể gà, kích thích gà ra lông. Đồng thời giúp lông gà không bị xoăn, xấu hay xỉn màu.

Nên tắm cho gà vào thời tiết hửng nắng để tắm xong, lau khô nhẹ thì cho gà ra phơi nắng nhẹ. Nếu tắm vào thời tiết không có nắng sẽ có khả năng dẫn đến việc gà bị mất gân, nhiễm lạnh. Và hay mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cuối cùng chờ đợi cho lông gà ra nhiều, hoàn thiện hơn và lông cũng bắt đầu khô hẳn thì tiến hành cắt tỉa lông để cho ngoại hình của gà trở nên đẹp hơn.

Tham khảo: Các loại thuốc bổ cho gà trong giai đoạn thay lông

Sản phẩm liên quan

giường massage | ghế mát xa chân | giá cửa kính cường lực | giá bể cá cảnh

0898 281 999
Bản quyền thuộc về Thuocgathai.com | cung cấp bởi MinhDuongADS.Com